UỐNG NƯỚC NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE

UỐNG NƯỚC NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE

Ngày đăng: 28/06/2023 11:16 AM

  Nguyên tắc uống nước mỗi ngày
  -Chỉ nên uống nước 30 phút trước và sau sau khi ăn, không nên uống ngay sau hoặc trong khi ăn. Uống nước trong khi ăn sẽ hòa loãng và mau đưa dịch vị dạ dày xuống ruột, khiến tiêu hóa khó khăn. Vừa uống vừa ăn cũng dễ khiến thức ăn chưa được nhai kỹ đã nuốt xuống, không tốt cho tiêu hóa và hấp thu.

  -Không nên uống một lần quá nhiều nước ngay cả khi bạn khác. Tốt nhất là nên uống từ từ từng ngụm một để nước có thời gian thấm qua thành ruột vào mạch máu và thỏa mãn nhu cầu khát của cơ thể bị thiếu nước.

  -Hãy lắng nghe nhu cầu của cơ thể và bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể nhất là khi bạn cảm thấy khất, đặc biệt là những người lao động chân tay hoặc hoạt động thể chất.

  PHÂN PHỐI NƯỚC UỐNG THÀNH ĐẠT 

  Những loại nước uống tốt cho sức khỏe
  – Nước ép trái cây tươi: nước cam, quýt, bưởi, dưa chuột, táo…; khi uống không nên cho thêm đường vì trong chúng đã có một lượng đường nhất định. Loại nước quả ép này vừa cung cấp nước lại cung cấp các vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
  – Các loại nước ép từ rau củ như củ đậu, bí xanh, nước rau má… rất tốt cho cơ thể, nhất là đối trẻ bị thừa cân, béo phì; không sợ bị tăng cân, có tác dụng giải nhiệt.
  – Các loại sữa làm từ các loại hạt như đậu nành, đậu xanh, gạo lứt...
  – Nước rau luộc: rất tốt cho cơ thể vì cung cấp các vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên cần đảm bảo rửa rau thật sạch.
  – Nước sạch tự nhiên có trong rau quả, nước băng tan hoặc nước sạch nhân tạo.
  – Nước có độ pH cao như nước ion kiềm giúp trung hòa axit trong cơ thể

  Hãy uống nước đúng cách và dùng nước ion kiềm để bảo vệ sức khỏe của bạn một cách tối đa bạn nhé.

  Chia sẻ: