NƯỚC ION KIỀM LÀ GÌ VÀ NƠI CUNG CẤP NƯỚC ION KIỀM UY TÍN TẠI ĐỨC HÒA

NƯỚC ION KIỀM LÀ GÌ VÀ NƠI CUNG CẤP NƯỚC ION KIỀM UY TÍN TẠI ĐỨC HÒA

Ngày đăng: 28/06/2023 11:15 AM

  Nước ion kiềm là gì?
  Nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water) là một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước. Nước điện giải ion kiềm còn được gọi là nước ion kiềm, nước kiềm, nước ion kiềm giàu hydro hay nước kangen (nước hoàn nguyên). Nước điện giải ion kiềm có độ pH trong khoảng 8.5 – 9.0 – 9.5 là loại nước uống tốt, dùng để uống hằng ngày để cải thiện và nâng cao sức khỏe.

  Nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra như thế nào
  Nước trải qua quá trình lọc và điện phân bằng máy điện giải sẽ tạo ra nước kiềm giàu hidro

  Giai đoạn 1: Nguồn nước sẽ được đi vào bộ lọc trong để lọc sạch vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng, tạp chất, cặn bẩn. Nguồn nước tạo ra đạt chuẩn uống tươi trực tiếp tại vòi không qua đun nấu.

  Giai đoạn 2: Nguồn nước đầu vào đã đạt chuẩn sẽ được đưa vào buồng điện phân. Buồng điện phân chứa các tấm điện cực làm từ titanium phủ bạch kim, giúp điện phân nước đạt hiệu quả tốt nhất. Tại buồng điện phân sẽ xảy ra các quá trình điện giải nước.

  -Phản ứng hóa học chung xảy ra tại buồng điện phân:
  2 H2O(l) → 2 H2(g) + O2(g)

  Tiếp theo, ở hai đâu cực âm và dương của buồng điện phân, sẽ có hai phản ứng hóa học xảy ra:

  -Đầu cực dương:
  H2O=>H+ + OH- =>4OH-= 4OH+4e =>2H20+O2

  -Tại điện cực dương còn lại H+ nhiều hơn OH- nên nước tại điện cực này mang tính axit ( pH<7)

  -Đầu cực âm:
  H2O=>H+ + OH-; 2H+ + 2e=> H2

  Tại điện cực âm, còn lại OH- nhiều hơn H+ kết hợp với các khoáng chất tạo kiềm như Ca2+, Mg2+, Ng+… nên nước tại điện cực này có tính kiềm ( pH>7) và rất dồi dào hydro phân tử – chất chống oxy hóa cực mạnh.

  Độ pH là gì?
  Độ pH là chỉ số đo hoạt động của các ion hiđrô (H+) trong dung dịch. Nếu lượng H+ trong dung dịch nhiều, hoạt động mạnh thì dung dịch đó mang tính axit, ngược lại nếu lượng ion H+ thấp thì dung dịch đó có tính bazơ. Hay nói ngắn gọn, độ pH là chỉ số đo độ axit hay kiềm của một dung dịch, chỉ số thang đo pH nằm trong khoảng 0-14,

  pH = 7: dung dịch trung tính, không biểu tính kiềm hoặc tính axit
  pH>7: dung dịch có tính kiềm , pH càng lớn thì tính kiềm càng cao
  pH<7: dung dịch có tính axit, pH càng nhỏ thì tính axit càng mạnh
  Độ pH lý tưởng trong cơ thể người nằm trong khoảng 7.3 – 7.4, các tế bào trong cơ thể hoạt động hiệu quả nhất là trong môi trường này.

  Gốc tự do là gì và tác hại của gốc tự do với cơ thể
  Gốc tự do là gì
  Gốc tự do là các phân tử hóa học có một điện tử duy nhất (electron mang điện tích âm) hoặc một số lẻ điện tử. Gốc tự do có mặt hầu hết ở mọi không gian trong đó có cả môi trường bên trong cơ thể con người. Mỗi ngày có hơn 10000 gốc tự do tấn công vào cơ thể chúng ta.

  Xét trong cơ thể con người, do chưa cân bằng về điện tích nên gốc tự do rất bất ổn, dễ dàng tạo ra phản ứng để chiếm đoạt điện tử từ các phân tử khác để tạo thành cặp và lần lượt liên tiếp tạo ra chuỗi gốc tự do mới từ đó gây rối loạn hoạt động bình thường của tế bào.

  Con đường hủy hoại sức khỏe con người của gốc tự do như sau
  Đầu tiên, gốc tự do sẽ tấn công vào màng tế bào. Chúng sẽ oxy hóa màng tế bào gây khó khăn, trở ngại cho việc thải chất độc và hấp thu chất dinh dưỡng.

  Sau khi đánh bại lớp màng tế bào, các gốc tự do tiếp tục tấn công vào các ty lạp thể, phá vỡ nguồn cung cấp năng lượng cho tế bào.

  Sau cùng, bằng cách oxy hóa, gốc tự do sẽ làm suy yếu kích thích tố và các enzym khiến tế bào không tăng trưởng được và chết đi.
  Tế bào bị suy thoái, chết đi, hoặc bị biến đổi do gốc tự do sẽ sinh ra bệnh tật và sự lão hóa.

   

  Chia sẻ: